/ Tin Tức

Sẽ có ứng dụng iMessage Android?

Nhiều tin đồn cho rằng sẽ có ứng dụng iMessage Android. Và có thể Apple sẽ công bố điều này tại sự kiện WWDC diễn ra trong tuần tới.

Nếu tin đồn chuẩn xác, người dùng Android sẽ nhận được tin vui ngay trong tuần tới bởi Apple sẽ công bố thông tin này trong sự kiện WWDC khai mạc vào thứ hai (13/6).

Sự thay đổi này có tác động rất lớn. Với thay đổi này những người có kế hoạch bỏ iPhone chuyển sang sử dụng Android nhưng vẫn ở lại vì không muốn mất liên lạc với bạn bè qua iMessage sẽ vui vẻ chuyển sang Android mà chẳng còn vướng mắc gì.

Nhưng nó cũng có thể mang một ý nghĩa khác. Động thái mở cửa iMessage Android có thể là dấu mốc của sự thay đổi trong chiến lược của Apple. Apple không còn quan tâm tới doanh số iPhone nữa mà thay vào đó, tập trung vào dịch vụ và quảng cáo. Khi đã thu hút được rất nhiều người sử dụng iMessage, Apple sẽ triển khai quảng cáo hoặc cho phép các bên thứ ba tham gia phát triển chatbot bán hàng ngay trên nền tảng này.

Dẫu vậy, tất cả vẫn chỉ dừng lại ở mức tin đồn. Chúng ta phải chờ vài ngày nữa mới biết được kế hoạch thực sự của Apple là gì.

Tham khảo: PhoneArena