/ Tin Tức

Năm 2016 sẽ có smartphone màn hình gập đôi?

Nhiều khả năng, vào năm 2016, Samsung sẽ ra mắt thêm chiếc smartphone màn hình gập đôi đầu tiên trên thế giới.

Hồi tháng 3 vừa qua, bộ phận phát triển màn hình Samsung Display từng tiết lộ “smartphone thương mại có thể gập đôi của Samsung nhiều khả năng sẽ xuất hiện trong năm 2016”, một vài tháng sau, nguồn tin từ trang công nghệ SamMobile, trang công nghệ chuyên tổng hợp thông tin rò rỉ từ Samsung, cũng cho biết hãng công nghệ Hàn Quốc đang thực hiện một dự án với tên gọi “Project Valley” hoặc “Project V”, trong đó phát triển chiếc smartphone có khả năng gập đôi màn hình.

smartphone màn hình gập đôi

Dự án smartphone màn hình gập đôi của Samsung

Thời điểm đầu năm 2016 đã gần đến và một lần nữa, thông tin về chiếc smartphone có thiết kế đặc biệt của Samsung lại được xuất hiện. Theo trang công nghệ G for Games dẫn lời nguồn tin thân cận với Samsung cho biết hãng công nghệ Hàn Quốc có thể trình làng chiếc smartphone đặc biệt của mình ngay trong tháng 1 năm sau.

Cấu hình của smartphone màn hình gập đôi

Nguồn tin này cũng cho biết sản phẩm đang được thử nghiệm với 2 cấu hình khác nhau nhắm đến phân khúc cao cấp và tầm trung, với một phiên bản được trang bị bộ vi xử lý Snapdragon 820 cao cấp và một phiên bản sử dụng bộ vi xử lý Snapdragon 620 tầm trung.

Bên cạnh việc đang lựa chọn bộ vi xử lý, nguồn tin trên cũng cho biết sản phẩm được tích hợp 3GB bộ nhớ RAM, khe nhớ mở rộng microSD và pin được tích hợp không thể tháo rời.

Samsung thời gian gần đây là hãng tiên phong trong phát triển các tính năng mới trên smartphone, khi ra mắt chiếc smartphone cong đầu tiên trên thế giới (Galaxy Round) vào năm 2013, sau đó là chiếc smartphone màn hình còn Galaxy Note Edge và gần đây nhất là smartphone màn hình cong hai cạnh đầu tiên trên thế giới Galaxy S6 Edge. Do vậy, không quá ngạc nhiên khi hãng công nghệ Hàn Quốc sẽ tiếp tục đột phá để cho ra mắt chiếc smartphone có màn hình có thể gập đôi đầu tiên.

Với việc sở hữu màn hình có thể gập đôi sẽ giúp nhà sản xuất trang bị màn hình cỡ lớn cho sản phẩm, mà người dùng không quá bất tiện khi cất sản phẩm trong túi áo hay túi quần vì có thể gập đôi để giảm kích cỡ lưu trữ.

Trước đó vào năm 2014, Samsung cũng từng đưa ra ý tưởng về smartphone và máy tính bảng có thể gập đôi, và rất có thể đây là thời điểm để Samsung hiện thực hóa ý tưởng của mình. Nên nhớ trước đó, Samsung cũng là hãng tiên phong đưa ra ý tưởng smartphone màn hình cong và giờ đây ý tưởng đã trở thành sự thật với Galaxy Note Edge và Galaxy S6 Edge.

Nguồn: dantri