/ Tin Tức

Cách tạo nhạc chuông cho Android

Bạn đã biết cách tạo nhạc chuông cho Android chưa? Hãy cùng Itexpress.edu.vn biến đoạn nhạc bạn yêu thích thành nhạc chuông cho Android.

Với bài hướng dẫn này, chúng ta sẽ tạo nhạc chuông cho Android dễ dàng để thay thế nhạc chuông mặc định nhàm chán.

Cách tạo nhạc chuông cho Android

Hướng dẫn cách tạo nhạc chuông cho Android

Với Ringtone Maker, bạn có thể tạo một bản nhạc chuông độc đáo cho riêng mình từ bài hát yêu thích mà không cần phải thực hiện quá nhiều thao tác phức tạp.

Bước 1

Tải về ứng dụng Ringtone Maker từ Google Play Store, và chuẩn bị sẵn một bài hát mình thích – miễn sao chúng thuộc các định dạng MP3, WAV,AAC(M4A)/MP4, 3GPP/AMR – trong thẻ microSD hoặc bộ nhớ trong của điện thoại.

Một khi việc chuẩn bị đã hoàn tất, bạn hãy khởi chạy Ringtone Maker. Lúc này, bạn sẽ thấy danh sách của tất cả bài hát được hiển thị trong giao diện chính của ứng dụng.

Bước 2

Tiếp đến, bạn hãy tìm và nhấn vào biểu tượng mũi tên xuống tương ứng với bài hát mình muốn làm nhạc chuông, rồi nhấn tiếp vào mục Edit trong trình đơn tùy chọn vừa xuất hiện.

Trong giao diện vừa xuất hiện, Ringtone Maker sẽ cho phép bạn tùy ý lựa chọn một đoạn bất kỳ trong bài hát đó làm nhạc chuông bằng cách di chuyển hai thanh trượt giới hạn thời lượng đoạn nhạc trong vùng đồ thị âm thanh.

Bên cạnh đó, ứng dụng còn cung cấp một số thao tác như sao chép, cắt, dán hay làm to/nhỏ âm thanh trên một vùng/thời lượng đoạn nhạc, để bạn tùy ý điều chỉnh nhạc chuông theo sở thích của mình.

Bước 3

Một khi đã chọn được cho mình đoạn nhạc vừa ý, bạn hãy nhấn vào biểu tượng hình đĩa mềm ở phía trên giao diện.

Lúc này, một  hộp thoại sẽ xuất hiện, cho phép bạn tùy ý đặt tên và tùy chọn dạng âm cảnh báo cho đoạn nhạc này (tùy chọn mặc định của mục này là Ringtone).

Như vậy, bạn đã hoàn tất thao tác tùy biến một bài hát mình thích thành nhạc chuông cho điện thoại của mình. Để nghe lại “tác phẩm”, bạn chỉ việc nhấn vào đoạn nhạc vừa tạo này trong giao diện chính của Ringtone Maker.

Ứng dụng này sẽ tự động chạy đoạn nhạc này tương tự như các ứng dụng chơi nhạc khác.

Chúc bạn tạo nhạc chuông cho Android thành công.

Nguồn: pcworld