/ Tin Tức

Thuật toán tìm kiếm mới của Google 2016

Gần đây, Google đang có những thay đổi và thử nghiệm mới. Vậy thuật toán tìm kiếm mới của Google trong năm nay là gì?

Thuật toán tìm kiếm mới của Google 2016

Có vẻ như Google đang thử nghiệm việc chuyển tiêu đề của các kết quả tìm kiếm sang màu đen, thay vì màu xanh dương như hiện nay. Hiện chỉ có một số người mới thấy được sự thay đổi này, và không có một cách riêng nào để có thể chuyển màu tiêu đề từ kết quả Google Search sang màu khác. Ngoại trừ thay đổi đó thì mọi thứ vẫn như cũ, tức là một trang vẫn hiển thị 10 kết quả tìm kiếm, nền trắng, đường link màu xanh lá và nội dung màu đen.

colourGoogle2-1.png

Màu xanh dương ở tiêu đề của kết quả tìm kiếm hiện nay (trái) và màu đen đang được thử nghiệm (phải)​

Dường như Google đang muốn xem phản hồi từ người dùng với sự thay đổi “khá lớn” này, chúng ta thì đã quá quen với các tiêu đề màu xanh dương, và khi nó sang màu đen thì bản thân mình nhìn thấy cũng lạ lạ, không được đẹp lắm. Phản hồi từ nhiều người thấy được sự thay đổi này cũng khá tiêu cực khi họ mong muốn Google mang trở lại màu xanh dương quen thuộc.

Đây không phải là lần đầu tiên Google thử nghiệm thuật toán tìm kiếm mới của Google nhiều màu sắc lên nội dung của kết quả tìm kiếm, hay các công cụ liên quan đến Google Search. Năm ngoái thì các bạn vẫn còn thấy các mục tìm kiếm dưới khung Google Search có dấu gạch màu đỏ ở dưới, nhưng bây giờ thì nó đã là màu xanh dương. Hay vào năm 2009, Google đã thử nghiệm đến 41 sắc màu xanh khác nhau cho đường link ở kết quả tìm kiếm và quảng cáo trong Gmail nhằm chờ đợi phản hồi từ phía người dùng, kết quả là công ty đã thu về thêm 200 triệu USD tiền quảng cáo từ việc đổi màu này (giúp người dùng cảm thấy thích thú, dễ nhận biết và tăng tương tác).

Hiện tại , Google chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về thông tin trên.

Theo Telegraph