/ Tin Tức

Tính năng chú thích Youtube sẽ hủy bỏ từ 02/5

Tính năng chú thích Youtube sẽ hủy bỏ từ ngày 02/5, người xem sẽ không phải đóng bất cứ hộp quảng cáo video gợi ý nào khi xem Youtube.

Tính năng chú thích Youtube

Youtube sẽ bỏ tính năng chú thích từ 02/5

Youtube đã đưa ra một số lý do về việc hủy bỏ tính năng tạo chú thích (Annotations) của mình.

Trong đó có việc tính năng chú thích Youtube không bao giờ hoạt động trên điện thoại di động. Một lý do khác phải kể tới là, kể từ khi tính năng Cards và End Screen hiệu quả ra đời, số lượng sử dụng tính năng Annotations giảm 70%.

Tuy nhiên, các video sử dụng Chú thích trước thời hạn ngày 02/5 sẽ vẫn giữ chúng khi được xem trên máy tính để bàn, vì vậy bây giờ là thời gian hợp lý để người dùng tạo ra một số nội dung dành cho những kỷ niệm.

“Người xem nói chung không thích tính năng Chú thích”. Như đã đề cập, YouTube hy vọng sẽ thay thế hoàn toàn tính năng Chú thích bằng các phiên bản đã được sửa đổi với tính năng Cards và End Screen hiệu quả hơn.

End Screen thao tác rất dễ dàng, cho phép thêm “thẻ video” hoặc “thẻ playlist” vào 20 giây cuối video để gợi ý cho người xem lựa chọn các video tiếp theo.

Trong khi đó, Card chỉ xuất hiện khi bạn bấm vào nút mở rộng ở phía trên bên phải màn hình, sau đó liệt kê tất cả các thẻ chứa nội dung liên quan trong một cái khung duy nhất nằm bên phải đó, các thẻ này có thể liên kết đến các video liên quan, playlist hay mở một website nào đó.

Theo Bạch Dương (Dân Việt)