/ Tin Tức

Tính năng trình diễn ảnh 360° Facebook

Hôm nay, Facebook đã chính thức hỗ trợ thêm ảnh 360° Facebook ngay trên News Feed. Đây là tính năng hoàn toàn mới.

Tính năng này giúp người dùng có thể xem những bức ảnh tĩnh ở dạng thực tế ảo 360°. Trên di động, bạn sẽ xoay/di chuyển điện thoại hoặc vuốt ảnh để thay đổi góc nhìn theo kiểu thực tế ảo VR, cho cảm giác như chính bạn đang đứng tại nơi đó. Nếu như việc quay video 360 đòi hỏi các phần cứng phức tạp thì ảnh 360 có thể chụp bằng bất kỳ thiết bị nào có khả năng chụp Panorma hoặc chụp 360 độ. Nhiệm vụ của bạn là chụp ảnh Panorama hoặc ảnh 360 độ, sau đó upload lên như bình thường và Facebook sẽ tự động nhận diện/xử lý để tạo thành ảnh 360°.

ảnh 360° Facebook

Bạn có thể nhận diện ảnh 360° Facebook nhờ biểu tượng la bàn ở bên góc phải của ảnh

 

Việc này còn giải quyết vấn đề về việc xem ảnh Panorama. Trước đây ảnh Panorama trên FB hiển thị kích thước đầy đủ nên với sự chênh lệch giữa chiều dài và cao của ảnh Panorama thì trải nghiệm xem ảnh không tốt lắm. Ngoài thiết bị di động và máy tính, bạn cũng có thể xem những bức ảnh 360 này trên kính VR như Oculus hay Google Carboard.

Có thể thấy  đang cố gắng trong việc hỗ trợ người dùng tạo ra các nội dung VR. Với lượng người dùng lớn, cách thức chup và đăng ảnh đơn giản, chúng ta sẽ sớm có một thư viện ảnh 360° Facebook khổng lồ, từ hàng triệu người dùng Facebook trên thế giới, giúp chúng ta có những trải nghiệm “du lịch tại gia” tốt hơn.

Tham khảo: Facebook