/ Tin Tức

Thử nghiệm tốc độ mạng 5G mới

Nhà mạng Verizon Wireless tại Mỹ đã thử nghiệm tốc độ mạng 5G mới, cho tốc độ nhanh hơn gấp 5-10 lần so với mạng 4G hiện tại.

Với tốc độ, phạm vi phủ sóng thỏa mãn, mạng 5G hoàn toàn có thể ứng dụng trong các công ty. Hãy tưởng tượng thay vì hệ thống mạng cáp quang với nhiều dây rợ được thay thế bằng mạng không dây có tốc độ tương đương, các chi phí sẽ được giảm đi, và việc kết nối sẽ dễ dàng hơn. Ngoài ra, việc bảo trì, lắp đặt hay sửa chữa cũng sẽ được đơn giản hóa đi rất nhiều.

Thử nghiệm tốc độ mạng 5G mới
Thử nghiệm tốc độ mạng 5G mới. Ảnh: Internet

Nhà mạng này dự kiến sẽ là nhà cung cấp mạng 5G đầu tiên tại Mỹ vào năm 2017. Họ cũng đã bắt đầu hợp tác với Nokia, Ericsson, Samsung và Qualcomm để có thể thử nghiệm kết nối này sớm trong thực tế. Mặc dù mạng 5G hiện tại còn chưa được công nhận là một chuẩn kết nối, tuy nhiên Verizon đang cho thấy họ sẽ là một trong những tiên phong trong việc đưa mạng 5G đến với thế giới trong vài năm tới, hay thậm chí là cả mạng 6G sau này.

Thực tế, ở Việt Nam chúng ta, các nhà mạng mới chỉ bắt đầu thử nghiệm tại một số nơi. Có thể nói chúng ta đang đi khá chậm so với thế giới, tuy nhiên điều này cũng dễ hiểu, do đầu tư một mạng dữ liệu mới tiêu tốn rất nhiều tiền. Hy vọng trong tương lai không xa, các nhà mạng sẽ có thể bắt kịp với những xu thế, công nghệ mới của thế giới.

Tham khảo: AndroidHeadlines