/ Tin Tức

TP.HCM cấm công chức chơi Pokémon Go trong giờ làm việc

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến vừa chỉ đạo như trên nhằm tăng cường quản lý nhà nước đối với trò chơi điện tử Pokémon Go.

Theo đó, nghiêm cấm cán bộ, công chức, viên chức, cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang chơi trò chơi điện tử Pókemon Go trong giờ làm việc tại cơ quan, đơn vị.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cũng giao các cơ quan báo đài, các sở ban ngành, UBND các quận huyện, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn Thành phố đẩy mạnh tuyên truyền đến người chơi về 5 khuyến cáo của Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TTTT).

Trước TP.HCM thì chính quyền Đà Nẵng hồi cuối tháng 8 đã có văn bản yêu cầu cán bộ công chức, viên chức không chơi Pokémon Go tại cơ quan, đơn vị.

Bên cạnh đó, UBND TP.Đà Nẵng còn yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức không sử dụng địa chỉ thư điện tử công vụ (@danang.gov.vn) để đăng ký và trao đổi thông tin về trò chơi Pokémon GO.

Khuyến nghị đối với người chơi Pokémon Go

Ngày 17/8 vừa qua, Bộ TTTT đã đưa ra 5 khuyến nghị đối với người chơi Pokémon Go nhằm giảm thiểu những tai nạn, rủi ro có thể xảy ra, tránh gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự, an ninh quốc gia.

Cụ thể, 5 khuyến nghị như sau:

1. Pokémon Go là trò chơi chưa được các cơ quan chức năng cấp phép phát hành tại Việt Nam. Vì vậy, khi có tranh chấp phát sinh, ảnh hưởng đến quyền lợi của người chơi thì sẽ không được bảo vệ theo quy định của pháp luật Việt Nam về quản lý trò chơi điện tử trên mạng.

2. Cần lưu ý bảo vệ thông tin, dữ liệu cá nhân, tránh lưu trữ thông tin quan trọng, nhạy cảm trên điện thoại chơi Pokemon Go.

3. Kiểm tra cẩn thận trước khi cài đặt Pokémon Go, tránh cài đặt phải những ứng dụng giả và lừa đảo.

4. Không chơi khi đang tham gia giao thông, không chơi ở các khu vực nguy hiểm như đường sắt, đường cao tốc, sân bay, sông hồ, đồi núi…

5. Không chơi gần hoặc trong khu vực các cơ quan của Đảng và Nhà nước

Nguồn: pcworld