/ Tin Tức

Trang torrent lớn nhất thế giới chính thức bị đóng cửa

KickassTorrents (KAT) là một trong những trang torrent lớn nhất thế giới, vừa chính thức bị đóng cửa. Một cú sốc lớn với giới chơi torrent. 

Trang torrent lớn nhất thế giới chính thức bị đóng cửa

Theo đó, nhà sáng lập 30 tuổi Artem Vaulin bị cáo buộc với các tội danh: Vi phạm bản quyền mang tính hình sự, âm mưa rửa tiền.

Website của Artem Vaulin được cho là đang chia sẻ các nội dung bản quyền với trị giá lên tới 1 tỷ đô-la Mỹ. Để trốn tránh, Artem đã đặt máy chủ trên khắp thế giới, đồng thời liên tục thay đổi tiên miền.

Kickass Torrent - Dịch vụ chia sẻ torrent lớn nhất thế giới đã bị đóng cửa

Theo trang BGR, nhờ các nội dung vi phạm bản quyền và thu hút được lượng người dùng lớn, Kickass có thể thu về khoảng 16 triệu USD tiền quảng cáo mỗi năm. Đồng thời họ cũng thu được khoảng 300 USD mỗi ngày bằng việc cho phép người dùng bỏ tiền ra để có tốc độ download nhanh hơn.

Hiện trang torrent lớn nhất thế giới tại địa chỉ kat.cr đã bị ngừng hoạt động. Giới chức Mỹ cũng khá tự tin khi cho biết: Tội phạm mạng có thể lẩn trốn ở bất cứ đâu, nhưng chúng không thể nào trốn tránh được công lý.

Tuy vậy, giới chơi torrent cũng chẳng hề sợ hãi. Lịch sử đã cho thấy, cứ mỗi khi có một trang như KAT bị sập, ngay ngày mai lại có thêm 3 trang như vậy được lập ra.

Nguồn: techz