/ Tin Tức

Vừa ra mắt 1 ứng dụng Google mới nhất

Một ứng dụng Google mới nhất vừa được ra mắt để quét các vấn đề liên quan đến khả năng tiếp cận của ứng dụng Android.

Vừa ra mắt 1 ứng dụng Google mới nhất

Google vừa phát hành một công cụ để giúp cho các ứng dụng của các nhà phát có thể dễ dàng tiếp cận với tất cả người dùng. Accessibility Scanner mới của công ty sẽ “nhìn” vào bất kỳ ứng dụng Android nào và nó sẽ đưa ra các khía cạnh cần được cải thiện. Bằng cách quét từng screen một, nó sẽ tìm kiếm những yếu tố mà có thể ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng tiếp cận của người dùng có thị lực kém, mù màu, hay những dị tật tương tự…

Tải ứng dụng Google mới nhất

Sử dụng Accessibility Scanner rất đơn giản: chỉ cần download ứng dụng Accessibility Scanner vào điện thoại di động của bạn, vào Settings and Accessibility, và bật công cụ Accessibility Scanner. Sau đó bạn có thể mở ứng dụng bạn muốn kiểm tra và bấm vào nút nhỏ màu xanh xuất hiện trên màn hình. Công cụ này sẽ quét màn hình và sau đó nó sẽ cung cấp những cách để bạn có thể cải thiện các yếu tố thiết kế trên tất cả các màn hình bao gồm cả văn bản, màu sắc, các công cụ điều hướng, v.v..

Các phân tích sẽ trình bày cho các nhà phát triển dưới dạng một bộ sưu tập với mỗi bức ảnh cho thấy một vấn đề khác nhau cũng như những giải pháp họ có thể thực hiện để cải thiện cho ứng dụng.

Ví dụ, nếu văn bản của một mục trong menu quá ngắn hoặc quá sáng, ứng dụng có thể đề nghị tăng kích thước font chữ hoặc làm tăng độ tương phản của mục đó.

Nhấn và giữ nút sẽ cho phép bạn di chuyển nó đến một screen khác trong ứng dụng, và bạn có thể tiếp tục quét từ đó. Những đề xuất cải tiến rất có ý nghĩa cho cả nhà phát triển lẫn người sử dụng, vì bạn có thể đạt được một số lợi ích nào đó khi chỉ cần điều chỉnh kích thức văn bản hoặc thay đổi một vài thứ.

Ngoài ra, không chỉ là các nhà phát triển mới có thể sử dụng công cụ này để cải thiện cho ứng dụng của họ. Theo Google, Accessibility Scanner cũng có thể được sử dụng bởi bất cứ ai để quét bất kỳ ứng dụng trên điện thoại của họ và thông báo cho các nhà phát triển ứng dụng thông qua tính năng chia sẻ email để các nhà phát triển có thể thiết kế lại cho ứng dụng.

Google đã có những hướng dẫn về những cách mà các nhà phát triển có thể làm cho ứng dụng của họ tiếp cận với tất cả người dùng dễ dàng hơn. Accessibility Scanner hiện đã được phát hành trên Google Play Store và hoàn toàn miễn phí, nhưng tại thời điểm này có vẻ như nó bị giới hạn cho thiết bị Android 6.0.

Nguồn: gamestudio