/ Tin Tức

Website Torrentz.eu bị đóng cửa vĩnh viễn

Mới đây, website Torrentz.eu bị đóng cửa vĩnh viễn không rõ nguyên nhân. Có lẽ đây là dấu mốc lớn đánh dấu sự lụi tàn của kỷ nguyên chia sẻ nội dung số.

Torrentz.eu vẫn được biết tới là trang web miễn phí, tốc độ nhanh và mạnh mẽ giúp người dùng tìm chính xác được những tệp dạng torrent mong muốn. Khác với cái chết của Extra Torrent, Kickass Torrent hay The Pirate Bay, Torrentz.eu không có server lưu trữ nội dung của riêng nó mà chỉ làm nhiệm vụ dẫn người tìm tới các trang torrent lớn khác. Nhưng sau khi xử lý xong các ông lớn, Torrentz.eu cũng bị ép tới bước đóng cửa vĩnh viễn.

Torrentz.eu bị đóng cửa vĩnh viễn không rõ nguyên nhân

Trang chủ Torrentz.eu hiện 1 dòng thông báo “farewell” (từ biệt) gửi tới hàng triệu người dùng, không phô trương bày vẽ dài dòng, chỉ đơn giản là từ biệt và tắt chức năng tìm kiếm của torrentz.eu.

Torrentz đã hoạt động từ năm 2003 với hàng triệu lượt truy cập mỗi ngày, tuy nhiên hôm nay toàn bộ tên miền của Torrentz bao gồm cả domain chính .eu và các domain backup khác như .me .ch .in đều đã dừng hoạt động cùng lúc.

Tất cả chúng ta đều đang mong chờ một công bố chính thức từ người sở hữu Torrentz để biết rõ hơn về số phận của kỷ nguyên torrent.

Nguồn: genk