/ Tin Tức

Xuất hiện pin ống nano cacbon

Pin ống nano cacbon vừa xuất hiện và đang gây xôn xao trong giới khoa học. Đây là một bước tiến mới trong công nghệ năng lượng thiết bị thăm dò không gian.

Xuất hiện pin ống nano cacbon

Các nhà khoa học MIT đã phát minh ra một loại pin mới thay cho pin lithium, loại pin này hoàn toàn không có chất độc hại và cũng không dễ tự bốc cháy. Vâng, cái chúng tôi muốn nói đến đó là pin ống nano cacbon.

Pin ống nano cacbon là gì?

Pin ống nano cacbon được thiết kế dưới dạng hình trụ nhỏ, bên trong là các bó sợi carbon nano dẫn điện chứa nhiều electron năng lượng di chuyển từ đầu này sang đầu kia của pin.

So với các dòng pin lithium thông thường, sản phẩm mới này hoàn toàn gọn, nhẹ, không chứa chất độc hại, lành tính và cũng không dễ dàng gì tự cháy dù trong quá trình sử dụng có gặp trục trặc hay gặp mội trường có nhiệt độ cao.

Chính vì vậy, pin ống nano cacbon cung cấp năng lượng ổn định, mạnh mẽ và đạt hiệu suất cao hơn gấp 1000 lần các dòng pin thông thường, theo thông báo của Michael Strano.

Pin ống nano cacbon có thể cấp năng lượng thiết bị không gian

Ban đầu, pin ống nano cacbon được chế tạo để cung cấp năng lượng cho các thiết bị đơn giản như đèn Led nhưng các nhà nghiên cứu còn cho biết thêm, loại pin này còn có thể được sử dụng trong máy thăm dò không gian với những ưu việt mà dòng pin này có được.

Nguồn: techz